Trao giải cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT

Chiều ngày 16/6/2022, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với BHXH tỉnh Quảng Nam tiến hành trao giải cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT).

Ký kết hợp đồng ủy quyền thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế

Chiều ngày 10/6, Bảo hiểm xã hội Quảng Nam và Công ty Bảo hiểm PVI Quảng Nam tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy quyền thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế.

Triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19

Hơn 2 năm qua, nền kinh tế - xã hội, tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như đời sống Nhân dân chịu tác động và ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch Covid-19. Trước tình hình này, BHXH Việt Nam luôn theo sát diễn biến thực tế, chủ động tham mưu, phối hợp với các Bộ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) để tháo gỡ khó khăn cho người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ).

Triển khai thực hiện Quyết định số 583 của Thủ tướng Chính phủ

UBNd tỉnh ban hành công văn 3346 ngày 26/5/2022 triển khai thực hiện Quyết định số 583/QĐ-TTg ngày 13/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao dự toán thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế (BHXH, BHTN, BHYT) năm 2022.

Triển khai thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế năm 2022

UBND tỉnh ban hành công văn 3087 về việc triển khai thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế năm 2022.

Bảo hiểm xã hội Quảng Nam trả lời các câu hỏi về chế độ BHXH, BHYT

Câu hỏi: Tháng 4 vừa rồi tôi bị Fo 10 ngày và đã làm giấy chứng nhận hưởng BHXH ,nhưng đến nay tôi chưa có nhận thông báo gì về thông tin hưởng BHXH ở công ty tôi làm việc .Vậy làm sao tôi biết thông tin, vậy kính mong BHXH hướng dẫn cụ thể để liên hệ.

Kê khai số định danh cá nhân, căn cước công dân khi nộp hồ sơ tham gia BHXH, BHYT

Ngày 19/5, Bảo hiểm xã hội Quảng Nam có công văn gửi các đơn vị sử dụng lao động về việc kê khai số định danh cá nhân (ĐDCN), căn cước công dân (CCCD) khi nộp hồ sơ tham gia BHXH, BHYT.

Tham gia BHXH: Người lao động yên tâm vì lương hưu luôn được điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo cuộc sống

Tham gia BHXH, khi đủ điều kiện về tuổi nghỉ hưu và thời gian tham gia, người lao động được hưởng lương hưu hằng tháng - là nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo cuộc sống khi về già và trong suốt thời gian nghỉ hưu được cấp thẻ BHYT miễn phí (với mức hưởng 95% chi phí khám, chữa bệnh) để chăm sóc sức khỏe. Đáng lưu ý, mức hưởng lương hưu không phải mức cố định tại thời điểm nghỉ hưu mà định kỳ được điều chỉnh tăng theo chỉ số giá tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế để đảm bảo cuộc sống của người nghỉ hưu. Vì vậy, người hưởng lương hưu luôn được bảo toàn giá trị, không bị rủi ro khi đồng tiền mất giá.

Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHXH, BHYT

Chiều ngày 16/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Nam tổ chức ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2022 – 2025.

Triển khai thực hiện quyết định của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ BHYT giai đoạn 2022-2025

UBND tỉnh ban hành công văn 2907 ngày 10/5/2022 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 546/QĐ-TTg ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2025.