Trang fanpage BHXH tỉnh Quảng Nam chính thức được Facebook cấp dấu tích xanh

Ngày 29/11/2023, Trang fanpage Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam chính thức được Facebook cấp dấu tích xanh, xác nhận đây là fanpage chính thức của BHXH tỉnh Quảng Nam. Qua đó, thể hiện tính chính danh của Fanpage BHXH tỉnh Quảng Nam, giúp người dùng mạng xã hội nhận biết, tránh những fanpage giả mạo.

Giá dịch vụ khám bệnh BHYT mới từ 17/11/2023

Giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế bệnh viện hạng đặc biệt, hạng I là 42.100 đồng, bệnh viện hạng II 37.500 đồng, bệnh viện hạng III 33.200 đồng, bệnh viện hạng IV, trạm y tế xã 30.100 đồng.

Cảnh báo mạo danh số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH

BHXH Việt Nam cho biết, hiện nay, qua rà soát cho thấy, trên trang Google Map (https://www.google.com/maps), phần thông tin Tổng đài liên hệ của BHXH Việt Nam và một số BHXH tỉnh, thành phố (như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương, Ninh Bình…), BHXH một số quận, huyện đã bị đối tượng mạo danh chỉnh sửa, không chính xác. Các Tổng đài này đều có chung đầu số 1900.9966.xx và thu tiền cước điện thoại với giá cao.

Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT theo Nghị định số 75

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3452/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân về triển khai thực hiện Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ (Nghị định số 75).

Hơn 90 nghìn tỷ đồng chi khám chữa bệnh BHYT trong 9 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong thời gian quan, toàn ngành đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả quỹ BHYT, đảm bảo chi đúng, chi đủ, phục vụ kịp thời các hoạt động KCB, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân và đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo công khai, minh bạch, thuận tiện trong công tác quản lý BHXH

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa ký ban hành công văn số 3476/BHXH-TCCB chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 968/CĐ-TTg ngày 16/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước.

Hướng dẫn đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số là một bước đột phá mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Sau gần 3 năm triển khai, với hơn 32 triệu người dùng, ứng dụng VssID ngày càng khẳng định và phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, các tiện ích tra cứu và còn nhiều nội dung hữu ích khác.

Quảng Nam: Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96,56%

Qua 9 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tuy có phục hồi sau đại dịch nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, nên vẫn còn tình trạng cắt giảm lao động và số nợ chậm đóng BHXH tăng lên; công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện gặp nhiều khó khăn do tác động của nhiều yếu tố khác nhau.

BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, cũng như định hướng, chiến lược chuyển đổi số Quốc gia, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Chính phủ, ngành BHXH Việt Nam đã và đang tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt, triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số, hướng tới xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp vì sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Tăng cường tuyên truyền, hạn chế tình trạng người lao động nhận BHXH một lần

UBND tỉnh vừa ban hành công văn đề nghị các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền hạn chế tình trạng người lao động nhận BHXH một lần.