Thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài 1900.9068

Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH (gọi tắt là tài khoản VssID), BHXH Việt Nam đang thí điểm tích hợp trợ lý ảo vào Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID.

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Vai trò “then chốt” của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Sự vào cuộc tích cực đó đã góp phần chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân và người lao động (NLĐ), đồng thời tạo sự thống nhất, đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT từ Trung ương tới địa phương.

Trả lời câu hỏi về BHXH, BHYT

Câu hỏi: Tôi đang hưởng lương hưu BHXH tại Quảng Nam, nay muốn chuyển vào TP Hồ Chí Minh sống cùng con, vậy thủ tục chuyển BHXH, BHYT như thế nào?

Tính đến hết tháng 4/2023, cả nước có hơn 17,1 triệu người tham gia BHXH

Theo số liệu của BHXH Việt Nam, tính đến hết tháng 4/2023, cả nước có hơn 17,1 triệu người tham gia BHXH, đạt tỷ lệ bao phủ là 37,1% lực lượng lao động trong độ tuổi; khoảng 14 triệu người tham gia BHTN, đạt tỷ lệ bao phủ là 30,4% lực lượng lao động trong độ tuổi; hơn 90,2 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ là 91,2% dân số, tăng gần 4,4 triệu người so với cùng kỳ năm 2022.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022-2025

Ngày 30/5, Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 39 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022-2025.

Xây dựng Điểm sáng tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Tam Kỳ

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh ban hành Kế hoạch xây dựng Điểm sáng tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình (gọi tắt là Điểm sáng) tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Lương hưu là nguồn thu nhập ổn định, được Nhà nước điều chỉnh định kỳ để đảm bảo cuộc sống của người nghỉ hưu

Quá trình tham gia BHXH của người lao động (NLĐ) là khoản tích lũy quý giá khi còn trẻ để về già có lương hưu và thẻ BHYT miễn phí (được thanh toán 95% chi phí khám chữa bệnh (KCB). NLĐ sẽ được hưởng lương hưu cao hơn khi đóng BHXH với mức cao và tích lũy thời gian đóng dài. Chưa kể, lương hưu còn luôn được Nhà nước quan tâm, điều chỉnh phù hợp để đảm bảo cuộc sống cho người nghỉ hưu.

BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đến nhân dân và người lao động, sáng ngày 14/5, BHXH tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân (Tháng 5) trên phạm vi toàn tỉnh.

BHXH tỉnh Quảng Nam: Tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc

BHXH tỉnh ban hành công văn số 641/BHXH-TCCB ngày 09/5/2023 về việc tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc.

Phối hợp triển khai hiệu quả công tác chi trả các chế độ BHXH, BHTN và quản lý người hưởng

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chi trả các chế độ BHXH, BHTN và quản lý người hưởng; Dịch vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Dịch vụ bưu chính công ích theo các hợp đồng đã ký kết.