Tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lỡ đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tại khu vực tỉnh Quảng Nam

Trong 06 giờ qua (từ 10 giờ đến 16 giờ ngày 03/5), tại khu vực tỉnh Quảng Nam đã có mưa vừa, mưa to như: Tiên Phước 82,4mm, Xuân Bình 60,2mm,…

Ảnh minh họa

Cảnh báo mưa trong thời gian tiếp theo Trong 03- 06 giờ tới, khu vực tỉnh trên  tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Cảnh báo nguy cơ Trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại huyện: Tiên Phước, Núi Thành, Nam Trà My, Nam Giang, Phú Ninh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ quét Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.