Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm lại Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện

Sáng ngày 12/3/2024, tại trụ sở làm việc 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ của Cục Tần số vô tuyến điện (VTĐ). Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì Hội nghị.

Theo Quyết định số 296/QĐ-BTTTT ngày 29/02/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Trần Mạnh Tuấn được bổ nhiệm lại có thời hạn giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ.

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao Quyết định bổ nhiệm lại cho ông Trần Mạnh Tuấn

Ông Trần Mạnh Tuấn bắt đầu công tác trong ngành TT&TT từ năm 2000 và đã có hơn 20 năm làm cán bộ quản lý. Tháng 3/2019, ông Trần Mạnh Tuấn được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ. Trước đó, ông Mạnh Tuấn là Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ TT&TT.Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT chúc mừng ông Trần Mạnh Tuấn và tập thể Cục Tần số VTĐ. Thứ trưởng ghi nhận trong quá trình công tác, ông Trần Mạnh Tuấn đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của các đơn vị trong Bộ cũng như đóng góp chung vào sự phát triển của Bộ, Ngành TT&TT.

 


Thứ trưởng Nguyễn Huy Dung phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đề nghị ông Trần Mạnh Tuấn bắt tay ngay vào việc triển khai các nhiệm vụ được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT giao trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, Thứ trưởng nhấn mạnh ba việc trọng tâm ông Trần Mạnh Tuấn cùng tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Tần số VTĐ cần tập trung triển khai giai đoạn tới là: Vận hành và hoàn thiện hệ thống thu thập, phân tích tạp nhiễu trong các năm 2024, 2025 để sau đó đưa vào chính thức sử dụng rộng rãi; đưa tỷ lệ thủ tục hành chính trực tuyến do Cục Tần số VTĐ chủ trì cung cấp cho người dân, xã hội lên mức trung bình 80%/năm và duy trì liên tục thời gian tới; nâng cao tỷ lệ các cuộc thanh tra trực tuyến do Cục Tần số VTĐ chủ trì với tỷ lệ đo lường, định lượng cũng như các công thức đo cụ thể nhằm tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra trực tuyến.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Trần Mạnh Tuấn đã gửi lời cảm ơn tới Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và tập thể Lãnh đạo Bộ TT&TT đã tin tưởng bổ nhiệm lại giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ.

Ông Trần Mạnh Tuấn cũng chia sẻ, tại thời điểm được điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ cách đây 5 năm, sự hiểu biết của bản thân về chuyên môn nghiệp vụ quản lý tần số VTĐ chưa nhiều và chưa trải qua kinh nghiệm thực tế quản lý lĩnh vực này, nhưng trong suốt 5 năm qua đã may mắn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ chân tình của Đảng uỷ, tập thể Lãnh đạo Cục cùng công chức, viên chức và người lao động của Cục Tần số VTĐ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhận được sự tín nhiệm để được bổ nhiệm lại chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ.

 

Lãnh đạo Cục và một số cán bộ chủ chốt của Cục Tần số VTĐ tặng hoa chúc mừng ông Trần Mạnh Tuấn

 

Ông Trần Mạnh Tuấn cho biết, được bổ nhiệm lại là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm, thách thức lớn. Bởi lẽ, hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới, tần số VTĐ được sử dụng phổ biến trong các hoạt động kinh tế - xã hội cũng như trong đời sống hàng ngày của người dân. Điều này đòi hỏi công tác quản lý tần số VTĐ phải đổi mới, sáng tạo và hiệu quả hơn. 

Phó Cục trưởng Trần Mạnh Tuấn cam kết sẽ nỗ lực cùng tập thể Cục Tần số VTĐ hoàn thành các nhiệm vụ được giao và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ cũng như sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trong Bộ cùng tập thể Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của Cục Tần số VTĐ.

 

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...