Công bố Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Trưởng Phòng Dân tộc huyện Phước Sơn

Sáng ngày 10/6/2024, tại Ủy ban nhân dân huyện Phước Sơn đã diễn ra Lễ công bố Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Trưởng Phòng Dân tộc huyện Phước Sơn. Tham dự có đại diện đại diện lãnh đạo UBND huyện ông Đỗ Hoài Xoan – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo và công chức Phòng Dân tộc huyện.

GIỐNG LÚA “SÉNG CÙ” CHO NĂNG SUẤT KHÁ CAO

Với cái tên khá xa lạ với bà con nông dân huyện Phước Sơn, giống lúa “Séng Cù” là giống lúa đang được trồng phổ biến ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là giống lúa thuần cho loại gạo tẻ thơm ngon đặc biệt không nơi nào có được.

Thông tin thu hoạch lúa hữu cơ vụ Đông Xuân năm 2023-2024

Vụ Đông Xuân 2023-2024, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã mạnh dạn tham mưu UBND huyện thực hiện trồng thí điểm mô hình lúa hữu cơ tại xã Phước Năng và Phước Mỹ đem lại năng năng suất cao và được bà con nông dân đồng tình ủng hộ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết phát thưởng học sinh giỏi lớp 9

Chiều ngày 05/4/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức tổng kết phát thưởng học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện; đến dự có cô giáo Võ Thị Lệ - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Phòng GDĐT huyện tổ chức Cuộc thi Trưng bày sản phẩm dạy học STEM của học sinh trung học cơ sở Năm học 2023-2024

Sáng ngày 05/4/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Cuộc thi Trưng bày sản phẩm dạy học STEM của học sinh trung học cơ sở năm học 2023-2024; tham dự Cuộc thi có cô giáo Võ Thị Lệ - HUV, Trưởng Phòng GDĐT huyện, cán bộ quản lý các đơn vị trường học có cấp THCS, giáo viên hướng dẫn và hơn 50 em học sinh đến từ 11 đơn vị trường học. ,

Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn tổ chức sinh hoạt chính trị “vững bước dưới lá cờ Đảng”

Thực hiện Hướng dẫn số 05-HD/HU, ngày 02/02/2024 của Huyện Ủy Phước Sơn ban hành Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chính trị “vững bước dưới lá cờ Đảng” nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam “03/02/1930-03/02/2024” và 94 năm ngày thành lập Đảng bộ Quảng Nam “28/03/1930-28/3/2024” trên địa bàn huyện Phước Sơn và Hướng dẫn số 46- HD/BTGHU, ngày 05/3/2024 của Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Phước Sơn ban hành Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chính trị về nội dung bài viết “tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 09/3/2023 của UBND huyện Phước Sơn về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, chuyển sang thực hiện năm 2024.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày 22/3/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Tập huấn đầu bờ cho các hộ tham gia Dự án liên kết sản xuất lúa hữu cơ vụ Đông Xuân 2023-2024 (Đợt II) tại xã Phước Năng, xã Phước Mỹ

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND xã Phước Năng, UBND xã Phước Mỹ và đơn vị Chủ trì liên kết (HTX nông nghiệp và DVTH Phước Năng) triển khai tổ chức tập huấn đầu bờ cho các hộ tham gia Dự án liên kết sản xuất lúa hữu cơ vụ Đông Xuân 2023-2024 (Đợt II).

Công an huyện Phước Sơn: Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Sáng ngày 15/03/2024, tại Khu tượng đài chiến thắng Khâm Đức, Công an huyện Phước Sơn đã phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Lê Quang Trung - Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn - UV BTV huyện uỷ Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND - UBND huyện; đại diện Đảng uỷ lãnh đạo UBND thị trấn Khâm Đức; cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã tham dự Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại tượng đài chiến thắng Khâm Đức và tổ chức Lễ phát động và thực hiện phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ.