SƠ KẾT SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VỤ ĐÔNG XUÂN 2023-2024, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT HÈ THU

Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2023-2024, triển khai nhiệm vụ sản xuất Hè Thu, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Hoài Xoan, phó chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công trình tại Phước Hoà, Phước Xuân

Sáng 13.6, chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung dẫn đầu đoàn công tác của huyện kiểm tra một số công trình gồm: khu chăn nuôi tập trung xã Phước Hoà; đường vào khu sản xuất Grung- Grang, khu tái định cư thôn Lao Mưng xã Phước Xuân.

Phước Sơn tổ chức họp Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 12.6, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Đồng chí Hồ Công Điểm - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện chủ trì cuộc họp.

Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

Thực hiện kế hoạch số 38/KH-HĐPHPBGDPL ngày 21/3/2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Phước Sơn “Về việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới”

Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024

Sáng 11.6, UBND huyện Phước Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024. Dự lễ có đồng chí Lê Quang Trung  Chủ tịch UBND huyện.

Ban dân tộc tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV năm 2024

Sáng 11.6, Trưởng Ban dân tộc tỉnh A Lăng Mai dẫn đầu đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc với huyện về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiếu số huyện Phước Sơn lần thứ IV năm 2024. Dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Hoài Xoan – PCT. UBND huyện.

PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ DÀNH CHO ĐẢNG VIÊN MỚI - KHÓA I, NĂM 2024

Sáng ngày 10/6/2024, Trung tâm chính trị huyện Phước Sơn tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dánh cho đảng viên mới – khóa I năm 2024.

Phước Sơn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Phước Sơn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng, phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người, góp phần xây dựng Quảng Nam thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030” năm 2024 và các văn bản của Đảng

NÔNG DÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Thực hiện Kế hoạch của Hội Nông dân huyện Phước Sơn, nhằm thiết thực triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6. Ngày 04/6/2024, Hội Nông dân xã Phước Năng phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường các khu dân cư, phát quang bụi rậm, làm sạch đường thôn, nơi công sở, trường học...với hơn 150 cán bộ, hội viên nông dân của 3 thôn tham gia.

BÀ CON NÔNG DÂN HĂNG HÁI LÀM ĐẤT SẢN XUẤT VỤ HÈ THU

Những ngày này, trên mọi cánh đồng đều ồn ào, nhộn nhịp tiếng máy cày, máy bừa cùng với những nụ cười lạc quan của bà con nông dân với cái nghề chân lắm tay bùn. Xa xa, các cánh đồng, bà con nông dân đã chủ động tập trung làm đất (phát bờ, dọn cỏ, đắp bờ, cày ải, bừa), để chuẩn bị cho vụ sản xuất Hè Thu, rải rác có nơi thì đã gieo sạ, cấy. Mừng hơn, ngày nay bà con đã biết sử dụng máy móc để thay thế sức người, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đem lại hiệu quả tích cực trong sản xuất.