Hội chữ thập đỏ sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm

Hội chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hoài Xoan - PCT UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị hoạt động nhân đạo toàn huyện đạt hơn 1,3 tỉ đồng. Với nguồn này, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã trợ giúp 2691 ngàn lượt người nghèo, người yếu thế thông qua các phong trào: "Tết nhân ái”,  “Nụ cười nhân ái";  Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo… Nhiều hoạt động được triển khai đa dạng, phong phú, tạo sự lan tỏa mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hoài Xoan - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đạt được, nhất là khẳng định được vai trò tổ chức Hội trong sự nghiệp nhân đạo; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác từ thiện, nhân đạo. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện cần tiếp tục chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương để chăm lo nhiều hơn nữa cho người nghèo, người dễ bị tổn thương, góp phần cùng với tỉnh nhà đảm bảo an sinh xã hội cho nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động từ thiện, nhân đạo.