Phước Sơn: Gặp mặt, tư vấn hướng nghiệp cho 192 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Để giúp thanh niên xuất ngũ có định hướng nghề nghiệp phù hợp, UBND huyện Phước Sơn vừa có buổi gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương giai đoạn 2021 – 2023.

Ảnh: Quân nhân xuất ngũ huyện Phước Sơn lắng nghe tư vấn về học nghề và giới thiệu việc làm.

Giai đoạn 2021 – 2023, toàn huyện Phước Sơn có 192 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, trong đó có 41 trường hợp được sắp xếp, bố trí việc làm, đạt 21,4%. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện các Trung tâm dạy nghề và các doanh nghiệp đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo và những chính sách ưu đãi dành cho các quân nhân xuất ngũ khi tham gia học tại trường; tư vấn, định hướng chọn nghề nghiệp, những công việc phù hợp trong nước và tham gia xuất khẩu lao động để phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình. 

Chú thích ảnh: Lãnh đạo địa phương luôn quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Lãnh đạo huyện biểu dương, chúc mừng các quân nhân đã phấn đấu rèn luyện và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đồng thời, mong muốn các quân nhân xuất ngũ tiếp tục phát huy truyền thống hình ảnh bộ đội cụ Hồ, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà tham gia xây dựng các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin liên quan