SƠ KẾT SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VỤ ĐÔNG XUÂN 2023-2024, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT HÈ THU

Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2023-2024, triển khai nhiệm vụ sản xuất Hè Thu, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Hoài Xoan, phó chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, ông Mai Văn Hòa, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực trong thực hiện chỉ tiêu giao như diện tích lúa 456,15/455,75 ha, đạt 102% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 46,08 tạ/ha; sản lượng đạt 2.101,9 tấn; tổng đàn gia súc đạt 14.304 con, tăng 4.000 con so với cùng kỳ; tỷ lệ tiêm phòng trên đàn trâu, bò đạt trên 80%, bệnh dịch tả lợn châu phí đạt 65%; công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc tiếp tục triển khai, kiểm soát dịch bệnh tốt; trồng rừng sản xuất ước đạt 570 ha/1.000 ha KH; công tác giao khoán, quản lý bảo vệ rừng luôn được tăng cường từ cấp huyện đến địa phương, chưa xảy ra vụ phá rừng trái phép bị xử lý hình sự; công tác sắp xếp bố trí dân cư; chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn luôn được chú trọng triển khai và đạt kết quả tích cực.

Hình ảnh: Đồng chí Đỗ Hoài Xoan, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Hoài Xoan, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương thành quả, sự nổ lực, phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ của các ban, ngành, địa phương; đồng thời chỉ đạo

1) Các ban, ngành, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới, trong đó chủ động bám sát vào chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch của huyện đề ra; chủ động hướng dẫn bà con nông dân sản xuất nông nghiệp theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu khắc nghiệt, bất thường, khuyến báo bà con nông dân xuống giống tập trung theo lịch thời vụ của cơ quan chức năng, nạo vét kênh mương nội đồng đảm bảo nước tưới hợp lý, tiết kiệm;

2) Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trong Nhân dân, không để xảy ra các vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép;

3) Đặc biệt tập trung đầu tư duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Phước Xuân; 02 xã Phước Năng, Phước Chánh về đích xã nông thôn mới trong năm 2024 theo kế hoạch giao. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia, hướng dẫn, giám sát việc hỗ trợ cây, con giống cho hộ dân hưởng lợi, hoàn thành trước mùa mưa bảo, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, phấn đấu đến cuối năm, tỷ lệ giải ngân các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đạt 100% KH vốn giao.