Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024

Sáng 11.6, UBND huyện Phước Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024. Dự lễ có đồng chí Lê Quang Trung  Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh lễ phát động

Những năm qua, các cấp, các ngành, trên địa bàn huyện Phước Sơn tổ chức nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn. Tuy nhiên, địa phương vẫn có trường hợp người nghiện và sử dụng trái phép các chất ma túy. Hiện, toàn huyện có 33 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an huyện bắt quả tang 4 vụ 5 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 2,63 gam ma túy loại Heroine, 2,91 gam ma túy loại Methamphetamine.

Tại lễ phát động Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống ma túy năm 2024. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an, tăng cường đấu tranh, triệt xoá các điểm, tụ điểm phức tạp về ma tuý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục phát luật về ma tuý và tác hại do ma tuý gây ra. Đồng thời, kêu gọi các ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân cùng chung tay tham gia đấu tranh, tố giác các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Ảnh: Các lực lượng ra quân diễn hành trên địa bàn thị trấn Khâm Đức

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024, các lực lượng tham gia diễu hành trên một số tuyến đường của thị trấn Khâm Đức nhằm tuyên truyền tác hại của ma túy, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống tội phạm ma túy.