Ban dân tộc tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV năm 2024

Sáng 11.6, Trưởng Ban dân tộc tỉnh A Lăng Mai dẫn đầu đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc với huyện về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiếu số huyện Phước Sơn lần thứ IV năm 2024. Dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Hoài Xoan – PCT. UBND huyện.

Ảnh: toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phòng dân tộc huyện đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về tiến độ chuẩn bị Đại hội. Theo đó, Đại hội đại biểu các dân tộc thiếu số huyện diễn ra từ ngày 19 đến gày 20.6.2024, tại Hội trường huyện uỷ, với số lượng, thành phần đại biểu tham dự Đại hội khoảng 200 người, trong đó Đại biểu chính thức: 150 người, đại biểu mời: 50 người. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội và tiến độ triển khai các nội dung đã đảm bảo đúng quy định, tiến độ đề ra.

Tại buổi kiểm tra, Trưởng Ban dân tộc tỉnh A Lăng Mai đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số của huyện Phước Sơn. Đồng thời, Đoàn công tác cũng đã giải đáp một số kiến nghị và đề xuất của huyện nhằm thống nhất nội dung, giúp địa phương chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đảm bảo Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.