Trao 30 suất quà cho trẻ em nghèo của xã Phước Thành

Sáng 27/5, tạo trường Tiểu học và THCS Phước Thành, UBND huyện tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Ông Đỗ Hoài Xoan - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu tại lễ phát động.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, sự tham gia phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các ban, ngành, Hội, Đoàn thể, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện ngày càng chuyển biến tích cực. Hàng năm, địa phương ban hành các văn bản triển khai vận động ủng hộ Qũy Bảo trợ trẻ em, nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên được bảo vệ, chăm sóc. 

Tuy nhiên, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn hiện còn không ít khó khăn, nhất là đối với trẻ em các xã vùng cao. Qua thống kê, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khoảng 200 trẻ (chủ yếu là trẻ em mồ côi và trẻ em khuyết tật nặng), có trên 50% số trẻ em đang sống trong các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn về kinh tế… cần được quan tâm, bảo vệ và giúp đỡ.

Với chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Hoài Xoan - Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các địa phương cần tiếp tục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Pháp Luật trẻ em và các văn bản chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ trung ương đến địa phương. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi và giám sát những trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại để có hướng giải quyết, hỗ trợ kịp thời; triển khai các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích; huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng các công trình, dịch vụ phúc lợi cho trẻ em;

Tổ chức các hoạt động Vì trẻ em một cách hiệu quả, thiết thực; tạo điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hãy đồng hành, tiếp tục hỗ trợ các hoạt động thiết thực, như: tặng học bổng, xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi, phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, trẻ bệnh tim, xây dựng bể bơi, cấp áo phao… cho trẻ em vùng khó khăn, tạo cơ hội cho các em có cuộc sống hạnh phúc và tương lai tươi sáng hơn.

Ảnh: Ông Đỗ Hoài Xoan - Phó chủ tịch UBND huyện và Bà Zơ Râm Thị Kim Sa - Bí thư Huyện đoàn trao quà cho các em học sinh nghèo của xã Phước Thành

Dịp này, UBND huyện đã tặng 30 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Phước Thành và tổ chức cho trẻ em vui chơi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin liên quan