Câu lạc bộ “Dân vũ” phụ nữ xã Phước Hòa được thành lập

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-BTV của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phước Hòa. Theo Quyết định số 63/QĐ-UB ngày 15/4/2024 của UBND xã Phước Hòa về việc thành lập Câu lạc bộ “Dân vũ” tại Chi hội phụ nữ thôn 1. Hội LHPN xã đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Dân vũ” của xã với hơn 12 chị em tham gia. Về dự buổi ra mắt Câu lạc bộ “Dân vũ” có đồng chí Hồ Thị Hồng Hảo-HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đặng Ngọc Liên- ĐUV, PCT UBND xã, đồng chí Hồ Thị Thiên-ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã, cùng với hơn 30 chị em hội viên phụ nữ thôn 1.

Đồng chí Hồ Thị Thiên-ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc và thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ Dân vũ của chi Hội thôn 1. Đây là 01/2 thôn của xã được Hội LHPN xã lựa chọn để thành lập Câu lạc bộ. Câu lạc bộ dân vũ thôn 1 có 12 thành viên tham gia, chị Hồ Thị Thu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Theo quy chế hoạt động, mỗi buổi chiều hoặc tối các chị sẽ tập trung tại thôn cùng nhau giao lưu các tiết mục dân vũ, tập một số điệu nhảy cơ bản, nâng cao hiểu biết về bộ môn dân vũ cho các thành viên, đồng thời lồng ghép sinh hoạt tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và Hội cấp trên.

Ảnh: Đồng chí Hồ Thị Thiên – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc

Nhảy dân vũ là hoạt động lành mạnh, không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần. Thời gian gần đây, được sự quan tâm của đảng ủy, chính quyền xã cùng với sự năng động sáng tạo của hội phụ nữ, thu hút đông đảo chị em ở mọi lứa tuổi tham gia, tạo nên sân chơi bổ ích thiết thực trong đời sống của người dân. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, ́góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Đồng thời, qua hội thi cũng góp phần lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội và đóng góp của hội viên, phụ nữ vào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; xuất phát từ nhu cầu của chị em phụ nữ, tạo sân chơi lành mạnh giúp chị em được giao lưu, trao dồi kiến thức bộ môn dân vũ thể thao, rèn luyện sức khỏe.