Phước Sơn: Tích cực tập luyện cho Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Quảng Nam 2024

Nhằm chuẩn bị cho Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn PCCC" tỉnh Quảng Nam năm 2024, từ nhiều ngày qua, thành viên Tổ liên gia tại đường Quang Trung, TDP số 5, Khâm Đức, Phước Sơn hăng say tập luyện với tinh thần kiên trì, bền bỉ, không ngại vất vả nhằm rèn luyện thể lực, kỹ thuật tốt, với quyết tâm đạt thành tích cao trong hội thi.

Phước Sơn là một trong những các đơn vị không đủ số lượng Tổ liên gia để tổ chức Hội thi cấp huyện, chỉ chọn lựa 01 Tổ liên gia trên địa bàn để tổ chức tập luyện và dự thi. Để tổ chức thực hiện một cách hiệu quả, Công an huyện Phước Sơn với vai trò là đơn vị đảm nhiệm công tác chuyên môn đã tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 13/3/2024 của UBND huyện về tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC” (gọi tắt Hội thi) cấp tỉnh năm 2024.

Ngay khi có kế hoạch chi tiết về việc tổ chức hội thi, Công an huyện đã phối hợp UBND thị trấn Khâm Đức để rà soát, chọn lựa các vận động viên, đồng thời xây dựng chương trình kế hoạch tập luyện khoa học, cụ thể. Chuẩn bị chu đáo dụng cụ, thiết bị cần thiết phục vụ luyện tập với tinh thần “Công an huyện sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ các Tổ liên gia tập luyện, quyết tâm đạt kết quả cao tại hội thi”

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 25,26/5 tới đây với 2 phần thi gồm: thi lý thuyết và thi thực hành. Trong đó phần thực hành gồm nhiều nội dung bám sát công tác thực tiễn cứu nạn cứu hộ; nhiệm vụ của Tổ liên gia an toàn PCCC hiện nay. Để đảm bảo việc luyện tập đạt chất lượng, ban huấn luyện bố trí lịch tập luyện khoa học và cố gắng đảm bảo an toàn, không xảy ra chấn thương trong quá trình luyện tập. Trong quá trình tập luyện, chú trọng rèn luyện kỹ thuật căn bản cho các thành viên Tổ liên gia rồi mới phát triển nâng cao. Kết thúc mỗi buổi tập đều tổ chức rút kinh nghiệm sao cho việc luyện tập đạt hiệu quả tốt hơn.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn về PCCC" là dịp để thành viên các tổ liên gia an toàn PCCC nâng cao thể lực, trình độ kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và CNCH. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy, đồng thời là dịp để lực lượng chữa cháy và CNCH công an huyện và các tổ liên gia an toàn PCCC ở cơ sở gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ góp phần nâng cao khả năng chiến đấu nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin liên quan