Khen thưởng 8 tập thể và 26 cá nhân tham gia Cuộc thi viết gương điển hình người tốt việc tốt.

Chiều 17 tháng 5, Huyện Phước Sơn tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5) và tổng kết Cuộc thi viết “Gương điển hình tiêu biểu về người tốt, việc tốt; xây dựng mô hình hay, hiệu quả trong đẩy mạnh học tập, làm theo, nêu gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Phước Sơn” giai đoạn 2021-2025. Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Quảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thảo Phong

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem những thước phim nói về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và vì hòa bình, tiến bộ xã hội trên thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hi sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.

Sau gần 1 năm ban hành kế hoạch và sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 200 bài dự thi đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc. Các bài viết có chiều sâu, lựa chọn đúng chủ đề, trình bày đẹp, thể hiện tâm huyết của người tham gia dự thi là muốn lan toả những tấm gương đẹp trong các cơ quan, đơn vị, địa phương và trong đời sống xã hội, phải để đến là tác phẩm: Nghị lực vươn lên của vợ chồng khuyết tật, phụ nữ Gié Triêng làm giàu, bà đỡ của người dân Phước Thành, người lan toả ánh sáng nơi bản làng,… Qua chấm chọn, đã có 8 tập thể và 26 cá nhận được tuyên dương, khen thưởng.