BỮA CƠM TỪ THIỆN – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” với mong muốn chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn và các bệnh nhân đang nằm điều trị. Nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Hội điều dưỡng phối hợp với tổ công tác xã hội Trung tâm y tế huyện Phước sơn tổ chức chương trình “BỮA ĂN TỪ THIỆN, CHIA SẺ YÊU THƯƠNG”. Với một trăm xuất ăn dành cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung tâm y tế huyện Phước Sơn và sự đóng góp của các mạnh thường quân.

Buổi nấu ăn của nhóm bắt đầu từ sáng sớm, tại đây mỗi người một việc từ khâu đi chợ chọn thực phẩm rồi cẩn thận sơ chế, chế biến bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để kịp giờ trao cho bệnh nhân. Với phương châm của ít lòng nhiều, nhóm muốn chung tay, góp sức chia sẻ phần nào bớt áp lực về vật chất và động viên về tinh thần các bệnh nhân đang điều trị có thêm nghị lực chiến thắng bệnh tật để sớm trở về với gia đình. Đây là một việc làm thiết thực và mang nhiều ý nghĩa cộng đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Trên hết là tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn sâu sắc góp phần lan tỏa những thông điệp yêu thương trong cộng đồng. Nghĩa cử của những tấm lòng nhân ái giống như lời Bác Hồ từng dạy: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn”. Hy vọng thời gian tới nhóm có thêm nhiều sự ủng hộ và đóng góp của các mạnh thường quân để tiếp tục duy trì thêm nhiều bữa ăn từ thiện hơn đê giúp đỡ các bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đỡ bớt gánh nặng chi phí trong thời gian điều trị.