Bệnh viện mắt tỉnh Kon Tum khám chữa mắt cho người cao tuổi trên địa bàn huyện

Chiều 09/5, Bệnh viện mắt tỉnh Kon Tum phối hợp với MTTQVN huyện tổ chức tổng kết chương trình khám chữa bệnh nhân đạo “mắt sáng cho người cao tuổi” trên địa bàn huyện năm 2024. Dự lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Quảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hồ Công Điểm - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: lãnh đạo huyện trao quà lưu niệm cho đại diện Bệnh viện mắt Kon Tum

Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 9/5/2024. Trong thời gian này các y bác sĩ bệnh viện mắt tỉnh Kon tum đã khám cho 1.190 bệnh nhân tại 12 xã thị trấn, qua khám sàng lọc phát hiện 265 người có bệnh lý về mắt cần điều trị trong đó có 164 người đăng kí điều trị tại bệnh viện mắt tỉnh Kon Tum.

Những bệnh nhân đăng kí điều trị sẽ được bênh viện mắt Kon Tum hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống, điều trị với tổng kinh phí khoảng 930 triệu đồng. Dịp này bệnh viện mắt Kon Tum đã trao tặng 360 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 72 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ tổng kết lãnh đạo huyện ghi nhận, cảm ơn những hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo của bệnh viện mắt tỉnh Kon Tum tại huyện, khẳng định đây là chương trình ý nghĩa nhân văn, qua chương trình đã giúp nhiều đồng bào có bệnh về mắt đã cải thiện được tình trạng bệnh. Lãnh đạo huyện cũng  đánh giá cao sự phối hợp của MTTQVN huyện, Trung tâm y tế huyện và bệnh viện mắt Kon Tum, mong muốn thời gian tới bệnh viện mắt Kon Tum có sự kết nối và có nhiều hoạt động khám chữa bệnh hơn nữa cho đồng bào huyện Phước Sơn. Dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen, tặng quà lưu niệm và gửi thư cảm ơn đến tập thể y bác sĩ bệnh viện mắt Kon Tum.

Tin liên quan