Họp nghe báo cáo thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất

Chiều 08/5, UBND huyện tổ chức họp nghe báo cáo thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Công Điểm chủ trì cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung dự và chỉ đạo cuộc họp. Dự họp có đại diện các phòng chuyên môn liên quan và lãnh đạo 12 xã thị trấn.

Ảnh: toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện, từ nguồn vốn được phân bổ năm 2022-2023, các địa phương đã thực hiện 86 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cho Nhân dân cụ thể hỗ trợ 3.650 cây ổi, 99.000 cây đẳng sâm, 132.000 cây quế, 179 con trâu, 2.259 con bò, 210 con dê, 998 con heo, 1.450 con gà.

Qua kiểm tra, rà soát các dự án hỗ trợ sản xuất bước đầu đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, do gặp khó khăn về các quy định định như: mức hỗ trợ cụ thể cho dự án phát triển sản xuất; tỷ lệ hỗ trợ và cơ chế quay vòng một phần vốn hỗ trợ bằng tiền để luân chuyển trong cộng đồng thực hiện dự án chưa hợp lý và chưa phù hợp với tình tình thực nên việc triển khai dự án tại các địa phương bị chậm so với tiến độ đề ra, bên cạnh đó tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến sự phát triển vật nuôi tại một số địa phương…

Phát biểu tại cuộc họp Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung yêu cầu các địa phương tổ chức quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng trọng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đến cán bộ, dảng viên và Nhân dân. Thời gian này các địa phương cần chú trọng thực hiện tốt các nội dung hỗ trợ phát triển sản xuất và cải thiện chất lượng nhà ở bởi đây là nền tảng đưa đời sống đồng bào đi lên. Địa phương cũng cần có sự phân công phân nhiệm rõ ràng trong tổ chức thực hiện và giám sát, đảm bảo phát huy tối đa nguồn lực hỗ trợ.

Kết luận cuộc họp Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Công Điểm yêu cầu các Phòng, Ban liên quan và các xã thị trấn tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện. Đề nghị các địa phương cần quyết liệt vào cuộc, tích cực triển khai thực hiện các chương trình MTQG, từ đó giúp cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.