Phước Sơn đẩy mạnh phát triển nông nghiệp bền vững

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT do ông Trương Xuân Tý - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND huyện Phước Sơn về kết quả thực hiện Kết luận số 91-KL/TU ngày 14/10/2021 của Tỉnh ủy về phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng NTM trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Đỗ Hoài Xoan - Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Ảnh. Quang cảnh buổi làm việc

Qua 3 năm triển khai thực hiện, từ nguồn vốn phát triển sản xuất thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện Phước Sơn đã hỗ trợ cho người dân nhiều loại cây giống, con vật nuôi, trong đó có 179 con trâu, 2.259 con bò, 998 con heo và hàng nghìn cây đẳng sâm, cây ăn quả các loại. Tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi mùa vụ, cây trồng, ưu tiên đưa vào canh tác các giống cây trồng năng suất, phù hợp với điều kiện khí hậu; khuyến khích trồng rừng gỗ lớn, tăng diện tích rừng được cấp chứng chỉ FSC; thực hiện quy hoạch vùng phát triển sản xuất nông nghiệp và phát huy hiệu quả các tổ chức Hợp tác xã... Đặc biệt, huyện đã triển khai 9 dự án liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm, kể đến như: Dự án nuôi bò thịt (BBB), bò sinh sản, sản xuất lúa hữu cơ, trồng cây măng cụt, cây dổi…tại các xã Phước Công, Phước Năng, Phước Mỹ. Cùng với đó đầu tư xây dựng 2 khu chăn nuôi tập trung tại xã Phước Hòa và Phước Hiệp.

Ông Trương Xuân Tý - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho rằng so với mặt bằng chung các huyện miền núi thì Phước Sơn có nhiều dự án phát triển sản xuất đem lại hiệu quả cao. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới huyện cần xây dựng các mô hình nông - lâm nghiệp, cây dược liệu thích ứng với biến đổi khí hậu; đẩy nhanh ứng dụng cơ giới hóa, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp; quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, chủ động trước các tình huống thiên tai. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển nông nghiệp bền vững với sự nghiệp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. 

Tin liên quan