UBND huyện làm việc với Công ty TNHH một thành viên Nguyên Khang

Chiều 26/3, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung chủ trì buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn 1 thành viên Nguyên Khang (Công ty Nguyên Khang) nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Công ty Nguyên Khang là một trong 4 liên danh nhà thầu thi công công trình khôi phục, tái thiết tuyến ĐH2 đoạn Phước Thành- Phước Lộc, với tổng giá trị trúng thầu thi công hơn 130 tỷ đồng. Trong đó công ty Nguyên Khang trúng thầu thi công cầu Km4+369 và cầu km0+423,43 với giá trị hợp đồng hơn 10 tỷ đồng. Thời gian qua công ty đã triển khai thi công hoàn thành kết cấu cầu, đường công vụ và các hạng mục phụ trợ tại km0+423,43 với giá trị khối lượng ước đạt 1,8 tỷ đồng tương đương gần 18% tổng giá trị hợp đồng.

Theo đánh giá, tiến độ thi công công trình còn rất chậm, có thời điểm kiểm tra công ty không triển khai thi công.

Ảnh: toàn cảnh buổi làm việc

Nêu lý do triển khai thi công chậm, đại diện Công ty Nguyên Khang cho biết do thi công ở nơi vùng cao có địa hình phức tạp, đường vận chuyển nguyên vật liệu gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó do khan hiếm về nguồn cát, đá cùng với thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ công trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyên yêu cầu Công ty Nguyên Khang phải có trách nhiệm với dự án khi đã kí hợp đồng, tới đây cần huy động tối đa nhân lực, cơ giới đẩy nhanh tiến độ thi công làm sao phải hoàn thành và bàn giao công trình trước ngày 15/9/2024 theo đúng cam kết. Yêu cầu Ban quản lý dự án công trình xây dựng và phát triển quỹ đất huyện đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ khôi phục, tái thiết các tuyến ĐH, đồng thời tham mưu UBND huyện tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thi công các công trình này.