Ngày hội Thanh niên với văn hóa truyền thống

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 25/3, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Phước Sơn tổ chức Ngày hội Thanh niên 2024 với chủ đề “Thanh niên với văn hóa truyền thống”.

Ảnh. Học sinh trường PTDTNT THCS&THPT huyện Phước Sơn trình diễn múa cồng chiêng.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã mang lại những tiết mục cồng chiêng đặc sắc, đẹp mắt. Trong trang phục truyền thống cùng với tiếng cồng chiêng rộn ràng, các em học sinh say mê thể hiện điệu múa của dân tộc mình. Các điệu múa mô phỏng đời sống lao động sản xuất của người Gié Triêng như tỉa lúa, tuốt lúa, săn bắt…. Các em ai cũng háo hức chờ đợi phần thi của lớp mình. Em Hồ Zơ Râm Thu Sương – Học sinh lớp 11/3 chia sẻ: “Em rất vui và hào hứng khi được tham gia hội thi múa cồng chiêng lần này. Chúng em không chỉ thể hiện được tài năng mà còn hiểu thêm về điệu múa, trang phục và văn hóa truyền thống của dân tộc mình”