Phước Sơn huy động hơn 800 triệu đồng ủng hộ xoá nhà tạm nhà dột nát

Sáng 21/3, UBND huyện phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025. Dự lễ có đồng chí Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Trung - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ quỹ xoá nhà tạm, nhà dột nát

Những năm qua, các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Phước Sơn luôn quan tâm chăm lo, tạo điều kiện hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho các đối tượng người nghèo, người có công. Tính riêng trong năm 2023 toàn huyện đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 273 nhà.

Hiện tại, qua rà soát trên địa bàn huyện Phước Sơn có 1646 hộ nghèo, cận nghèo còn đang ở nhà tạm, nhà dột nát và 31 hộ gia đình chính sách người có công đang khó khăn về nhà ở. Với mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, giai đoạn 2023-2025 huyện Phước Sơn phấn đấu xây mới 815 nhà, sửa chữa 862 nhà, đến hết năm 2025 xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát.

Ảnh. Công ty cổ phần thuỷ điện Đakmi trao tượng trưng ủng hộ 2 căn nhà cho người dân xã Phước Hoà

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Đoàn Văn Thông nhấn mạnh, đây là chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, khơi dậy sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người khó khăn về nhà ở. Đồng thời kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân cùng chính quyền địa phương chung tay ủng hộ, giúp cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách người có công không còn cảnh ở nhà dột nát, tạm bợ. Tại lễ phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

-Danh sách các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ quỹ hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện: FILE DANH SÁCH