Tập huấn chuyển giao khkt cho hội viên nông dân

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội Nông dân huyện và Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Sơn (TTKTNN) về việc tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện trong năm 2024.

Ngày 22/3/2024, Hội Nông dân huyện và Trung tâm KTNN huyện, tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 45 hội viên nông dân xã Phước Lộc. 

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của hội viên nông dân trên địa bàn xã Phước Lộc về kỹ thuật trồng cây dưới tán rừng chăn nuôi Bò, Dê, Heo đen, Dúi...

Tại buổi tập huấn, các hội viên nông dân được cán bộ Trung tâm KTNN huyện phổ biến những kỹ thuật cơ bản về trồng trọt, chăm sóc và phòng trừ sâu hại cho cây trồng dưới tán rừng, phổ biến một số loại giống mới cho năng suất cao cùng với phương thức canh tác nhằm tăng năng suất cây trồng.

Đối với chăn nuôi, hội viên được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc đàn bò, dê, heo đen và dúi... theo quy trình, kỹ thuật mới năng suất hơn, cách chế biến ngâm ủ thức ăn và phòng, chống một số bệnh phổ biến cho đàn gia súc…để đạt hiệu quả trong chăn nuôi.

Thông qua lớp tập huấn, các hộ nông dân cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi và được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tế quá trình tăng gia sản xuất…

 Với những kiến thức đã được truyền đạt, hy vọng hội viên nông dân sẽ áp dụng vào thực tế trồng trọt và chăn nuôi của gia đình, để phát triển kinh tế đạt hiệu quả./.

Tin liên quan