Chiều ngày 19/3/2024, Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Phước Sơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chính thức diễn ra tại Hội trường Công an huyện. Về dự đại hội có Đại tá Phạm Trường Dân, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Quảng Nam; đồng chí Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Sơn; đồng chí Hồ Công Điểm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn; đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Phước Sơn. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an huyện Phước Sơn qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể của huyện.

Ảnh:  Đ/c Hồ Công Điểm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu, chỉ đạo Đại hội

Thời gian qua, các đồng chí cựu CAND trên địa bàn huyện luôn giữ vững lập trường, tư tưởng cách mạng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, ngành giao phó, trở lại đời thường, các đồng chí đã tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ CAND, gương mẫu tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, tích cực trong các phong trào ở địa phương phát động, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; cảm hóa, giáo dục người vi phạm pháp luật… Qua đó, góp sức mình xây dựng chính quyền cơ sở, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Cựu CAND huyện Phước Sơn hướng tới các hoạt động nghĩa tình, chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần và phát triển kinh tế. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phước Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Ảnh: Đại tá Phạm Trường Dân - Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam phát biểu, chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đại tá Phạm Trường Dân, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, cựu CAND là những người đã trải qua chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành. Quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ trật tự, an toàn xã hội, cựu CAND đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung và xây dựng phát triển huyện Phước Sơn nói riêng. Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phước Sơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 là một sự kiện lớn, quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới, vì thế Hội Cựu Công an nhân dân cần tích cực phát huy những truyền thống đã đạt được, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, nguyên tắc hoạt động của hội, đoàn kết, quy tụ toàn thể hội viên nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp trí tuệ phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Các hội viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đoàn kết, tương trợ nhau khi gặp khó khăn, thực hiện tốt nghĩa vụ của hội viên, làm tốt vai trò hạt nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng thế trận an ninh nhân dân ở địa bàn cơ sở.

Tại đại hội, đồng chí Hồ Công Điểm - Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn đã trao quyết định thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phước Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028, đề nghị, sau đại hội, Hội cựu CAND huyện Phước Sơn khẩn trương xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, xây dựng Hội cựu CAND huyện trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nội dung, phương thức hoạt động phải luôn hướng về cơ sở và phát huy tinh thần còn Đảng, còn mình, đây là danh dự, là điều thiêng liêng cao cả nhất. Từng cán bộ, hội viên cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết; phát huy kiến thức, tư duy, kinh nghiệm công tác, phẩm chất cao quý của người cán bộ, chiến sĩ CAND để tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tạo động lực, truyền cảm hứng cho lực lượng Công an trẻ. Đồng thời, tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ của mình vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần bảo đảm môi trường an toàn, ổn định nhằm xây dựng và phát triển huyện.