Lãnh đạo huyện thăm và dự buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/2/2024, Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024). Đến dự có Đ/c Lê Quang Trung – Chủ tịch UBND huyện, Bs.CKI Nguyễn Hữu Long – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế đơn vị và trạm y tế các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh buổi tọa đàm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tại buổi tọa đàm, cán bộ, nhân viên ngành Y tế huyện cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và được nghe thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955.

Kế thừa và phát huy truyền thống của ngành Y tế, thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Phước Sơn không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào chẩn đoán, cấp cứu và điều trị. Thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, khống chế kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium botulinum gây ra. Công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo, không để dịch bệnh lớn xảy ra. Tăng cường củng cố tổ chức cán bộ, mạng lưới y tế cơ sở. Đến nay, đơn vị đã có 33 bác sĩ; bác sĩ công tác tại trạm y tế xã đạt 66,6%; có 8/12 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; số lượt khám chữa bệnh 42.172 lượt (đạt 94,48%), số lượt người điều trị nội trú 39.680 lượt (đạt 8,38%), công suất sử dụng giường bệnh đạt 85,52%.