Thanh niên Bhnong tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc

Trong số thanh niên trên địa bàn huyện chấp hành nghĩa vụ quân sự theo lệnh gọi, có không ít chàng trai trẻ người Bhnong tình nguyện viết đơn để được lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc với khát khao đi để cống hiến, rèn luyện và trưởng thành.

Là con cả trong một gia đình người Bhnong, có 3 anh em trai. Vì điều kiện hoàn cảnh không mấy khá giả nên Hồ Văn Trước (2003), thôn 2 xã Phước Chánh phải nghỉ học giữa chừng để ở nhà phụ giúp bố mẹ. Năm 2023, em xin được việc làm tại thành phố Đà Nẵng, song với mong muốn được khoác lên mình màu xanh áo lính, bảo vệ Tổ quốc, em quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ và may mắn trúng tuyển. “Em rất thích đi bộ đội, vì ở đây em sẽ được rèn luyện và trưởng thành hơn. Em sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao để góp phần bảo vệ Tổ quốc”. Thanh niên Hồ Văn Trước nói.