Hội Cựu chiến binh huyện Phước Sơn giúp hỗ trợ, sửa chữa nhà, tặng quà, chăm lo Tết "Vì người nghèo"

Cựu chiến binh Hồ Văn Eo hiện đang sinh sống tại thôn 1, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn là hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, nhà cửa bị ảnh hưởng do cơn bão số 09 gây ra, nhiều năm sống trong căn nhà được doanh nghiệp hỗ trợ, đến nay có nhiều phần hư hỏng nhưng không có điều kiện sửa chữaThực hiện kế hoạch công tác Hội năm 2024 và phong trào vận động “Cựu chiến binh giúp nhau xóa nhà tạm, nhà dột nát” năm 2024 do Hội Cựu chiến binh tỉnh phát động, ngày 19/01/2024 Hội Cựu chiến binh huyện Phước Sơn tổ chức giúp hỗ trợ nguyên vật liệu xi măng, gạch, cát và ngày công xây dựng phần móng, nền nhà ở cho hội viên Hồ Văn Eo với sự tham gia tích cực của 25 cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và tham gia các hoạt động nghĩa tình đồng đội. 

Ảnh: Trao tặng quà cho hội viên nghèo 

Việc hỗ trợ sửa chữa nhà cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động nghĩa tình, thể hiện tình cảm đồng chí đồng đội của những người lính “Bộ đội cụ Hồ” trong chiến tranh cũng như trong cuộc sống đời thường. Qua đó, mong muốn hội viên Hội Cựu chiến binh tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, phấn đấu giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. 

Cũng trong thời gian này Hội Cựu chiến binh các xã Phước Kim, Phước Lộc, Phước Năng, Phước Đức... giúp hội viên nghèo sửa chữa nhà, làm ruộng cấy lúa, phát triển các mô hình kinh tế, trao sinh kế, tặng quà…nhằm giúp hộ nghèo có điều kiện vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và phong trào “Tết vì người nghèo”. Kết quả đã giúp được 200 ngày công, hỗ trợ nguyên vật liệu để sửa chữa nhà 30 triệu đồng, phối hợp với các ngành, đoàn thể tặng 105 suất quà trị giá 52,5 triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn của hội viên Cựu chiến binh, tương trợ nhau vươn lên trong cuộc sống.

Tin liên quan