Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phước Lộc

Chiều 17/1, tại xã Phước Lộc, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã sau kỳ họp thứ 13 HĐND huyện.Thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng thời thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND huyện.

Ảnh: Cử tri Phước Lộc nêu nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh

Tại buổi tiếp xúc Cử tri bày tỏ vui mừng về những kết quả mà huyện đạt được trong năm 2023, đồng thời gửi đến các đại biểu HĐND huyện tập trung vào một số vấn đề như: kiến nghị đẩy nhanh tiến độ tái thiết các tuyến ĐH, các công trình trên địa bàn xã trong đó có công trình khu tập thể nội trú cho giáo viên trường tiểu học và trung học sơ sơ Phước Lộc. Đề nghị huyện tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp lâu năm và chế độ hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức công tác trên địa bàn xã. Tiếp tục hỗ trợ người dân về BHYT, hỗ trợ kinh phí cho người đau ốm phải chuyển viện; đưa bác sỹ có chuyện môn về công tác tại xã. Bên cạnh đó tăng cường công tác kiểm tra, truy quét các hoạt động khai thác lâm, khoáng sản trái phép.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, phòng ban chuyên môn và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung trực tiếp trả lời, giải đáp. Chủ tịch UBND huyện cho biết huyện đang chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ tái thiết các tuyến ĐH phấn đấu cuối năm 2024 sẽ cơ bản hoàn thành để người dân đi lại thuận tiện, an toàn. Huyện cũng xây dựng các phương án hỗ trợ phát triển sản xuất phù hợp cho đồng bào phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, hỗ trợ làm nhà ở 3 cứng tại những nơi an toàn. Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới cử tri và nhân dân xã Phước Lộc tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, đẩy mạnh phát triển kinh tế thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ nghị quyết đảng bộ xã đề ra.