Phước Sơn đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023

Đoàn kiểm tra của Sở Giáo Dục tỉnh Quảng Nam vừa có buổi làm việc với huyện Phước Sơn về việc kiểm tra công nhận huyện Phước Sơn đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD), xóa mù chữ (XMC) năm 2023.

Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ Sở Giáo dục làm việc tại huyện Phước Sơn. Ảnh: Minh Phong

Năm học 2023-2024, toàn huyện có 22 đơn vị trường học với 8.397 em học sinh. Nhờ lồng ghép nhiều nguồn kinh phí từ các Chương trình MTQG và các nguồn lực xã hội, chất lượng công tác PCGD-XMC trên địa bàn huyện được duy trì và từng bước nâng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư; đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên chuẩn hóa về trình độ đào tạo, cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học của các trường. Đến nay, 100% trẻ em 5 tuổi được huy động ra lớp; 100% trẻ em 6 tuổi vào lớp 1; 93,56% trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học; 92,8% thanh thiếu niên trong độ tuổi 15-18 có bằng tốt nghiệp THCS và 89,69% dân số từ 15 đến 60 tuổi biết chữ.

Đoàn kiểm tra ghi nhận những nỗ lực của huyện Phước Sơn trong việc khắc phục những khó khăn, thiếu thốn trong công tác PCGD-XMC. Đồng thời đề nghị địa phương sớm rà soát quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, đội ngũ giáo viên, trang thiết bị dạy học. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, toàn thể xã hội về ý nghĩa, vai trò của công tác PCGD-XMC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Sau khi kiểm tra thực tế, đánh giá hồ sơ, đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện quy định, đoàn kiểm tra kết luận huyện Phước Sơn đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn mức độ 3 PCGD tiểu học, mức độ 2 PCGD trung học cơ sở và đạt chuẩn XMC mức độ 2.

Tin liên quan