Huyện Phước Sơn trao đổi kinh nghiệm giảm nghèo tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình)

Từ ngày 7 đến ngày 10/12, đoàn công tác huyện Phước Sơn đã có chuyến làm việc, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình).

Tại các buổi làm việc lãnh đạo hai huyện đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội, điều kiện tự nhiên và cơ hội phát triển của mỗi địa phương. Nội dung trao đổi tập trung vào việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; kết quả đạt được cũng như khó khăn cần khắc phục để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh. Ngoài ra, huyện còn chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo, triển khai chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm. Đoàn công tác huyện Phước Sơn cũng tham quan một số mô hình phát triển kinh tế hiệu quả tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Ảnh. Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình)

Theo Ông Hồ Công Điểm - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện Phước Sơn - Trưởng đoàn công tác: Chuyến học tập trao đổi kinh nghiệm lần này tại huyện Minh Hóa nhằm mục đích nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở các cấp của huyện Phước Sơn, tìm hiểu những cách làm hay nhằm hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo; Học tập, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện các Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế thuộc các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025.

Ảnh. Đ/c Hồ Công Điểm – PCT UBND huyện Phước Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Ảnh. Đoàn công tác huyện Phước Sơn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Nhân chuyến công tác, đoàn đã dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) và thăm Thành cổ Quảng Trị.