Phước Sơn Tổ chức Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi

Nhằm tạo cơ hội cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật ở các xã, thị trấn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền. Sáng 08/11/2023, huyện Phước Sơn tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên pháp luật giỏi. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) năm 2023.

Hội thi diễn ra với 3 hình thức, giới thiệu, thuyết trình và trả lời câu hỏi tình huống. Nội dung chính của hội thi dựa trên các văn bản pháp luật, như: Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Đất đai; Luật Cư trú; Luật Khiếu nại; Luật Trẻ em và các nội dung văn bản pháp luật khác liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân… Các đội dự thi đến từ các xã, thị trấn đã có sự chuẩn bị khá tốt và tham gia đầy đủ các phần thi. Tại hội thi, các tuyên truyền viên cơ sở đã phô diễn kỹ năng thuyết trình; kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật một cách hiệu quả, sinh động, phong phú, lôi cuốn người xem.

Hội thi lần này còn được xem là đợt sinh hoạt chính trị, có tính chuyên môn cao, nhằm tôn vinh, biểu dương kịp thời những tuyên truyền viên giỏi trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn Phước Sơn. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân những nội dung của văn bản pháp luật, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Kết thúc hội thi, BTC trao giải Nhất cho đơn vị xã Phước Đức, giải Nhì cho đơn vị xã Phước Năng, giải Ba cho đơn vị xã Phước Hòa và xã Phước Thành giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải phụ cho các đội thi.

Tin liên quan