Nâng cao kỹ năng PCCC cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quan tự vệ

Sáng 03/11, BCHQS huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng, kiến thức về PCCC và phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy” năm 2023.

Ảnh: Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn cứu người trong đám cháy

Tại hội nghị gần 50 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ BCHQS huyện và các xã, thị trấn được quán triệt các văn bản chỉ đạo các cấp về triển khai thực hiên công tác PCCC. Nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy chữa cháy; các biện pháp phòng cháy; phương pháp kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và cứu người bị nạn trong đám cháy…Cùng với đó, học viên được hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy. 

Ảnh: Hướng dẫn xử lý dập tắt đám cháy

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ. Qua đó, chủ động, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Dịp này, Hội nghị phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy” đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ với mục tiêu như 100% hộ gia đình cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ DQTV có bình chữa cháy; thành lập Tổ liên gia PCCC thực hiện phương châm 4 tại chỗ… 

Tin liên quan