Giám đốc Công an tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Phước Sơn

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), trong những ngày này các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sôi nổi tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sáng nay ngày 4.11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh đã đến chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân thôn 1 xã Phước Hiệp huyện Phước Sơn. Cùng dự ngày hội có Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung, Phó chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Phen, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nguyễn Thị Bích Diễm.

Ảnh: Người dân trong thôn nhiệt tình tham gia ngày hội

Khu dân cư thôn 1 xã Phước Hiệp có 4 tổ đoàn kết với 147 hộ, 585 nhân khẩu,tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 45%. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng bào các dân tộc trong thôn đã đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng đời sống. Toàn thôn hiện còn 21 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo, 100% người dân đã được sử dụng điện lưới quốc gia, 93% hộ dân được sử dụng nước sạch, có trên 70% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn 1 xã Phước Hiệp. Đề nghị trong thời gian tới, thôn cần tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu xây dựng thôn ngày càng phát triển.

Ảnh: Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo huyện tặng quà cho thôn
Ảnh: Giám đốc Công an tỉnh tặng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Hồ Văn Siêng

Nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh đã tặng quà cho thôn 1 xã Phước Hiệp, tặng 60 triệu đồng xây dựng 1 ngôi nhà đại đoàn kết, trao 5 phần quà cho hộ nghèo, 8 phần quà cho người có uy tín. Cũng tại ngày hội UBND xã Phước Hiệp đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh.