Đoàn công tác HĐND tỉnh kiểm tra tái thiết các tuyến ĐH trên địa bàn huyện Phước Sơn

Ngày 26.10, Ban Tài chính - Ngân sách của HĐND tỉnh do ông Nguyễn Đức - Trưởng Ban tài chính ngân sách của HĐND tỉnh dẫn đầu có chuyến kiểm tra các tuyến ĐH trên địa bàn huyện Phước Sơn.

Ảnh: đoàn công tác kiểm tra hiện trường tuyến ĐH nối các xã vùng cao của huyện

Đoàn đã kiểm tra tuyến ĐH1 nối xã Phước Kim – Phước Thành, ĐH2 nối Phước Thành – Phước Lộc và tuyến ĐH5 nối Phước Lộc – Phước Công. Sau khi kiểm tra đoàn có buổi làm việc với UBND huyện và các nhà thầu thi công trên các tuyến này. Báo cáo tại buổi làm việc Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung cho biết Thời gian qua huyện Phước Sơn đã nỗ lực khôi phục, tái thiết tuyến đường ĐH nối liền các xã vùng cao của huyện nhằm đảm bảo đi lại an toàn, góp phần khôi phục sản xuất, ổn định đời sống cho đồng bào. Hiện nay trên các tuyến các hạng mục như cống thoát nước, kè gia cố đã được hoàn thành các đơn vị thi công đang tiến hành đổ bê tông mặt đường và thi công các hạng mục khác.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung báo cáo giải trình tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đại diện các nhà thầu, các đơn vị thi công cũng cho biết: do giá cả vật tư, nhiên liệu tăng cao đã khiến các đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn, thậm chí phải dừng hoạt động. Thêm vào đó, thời tiết bất lợi ở vùng miền núi cộng với các thủ tục đấu thầu tốn nhiều thời gian, khiến cho việc triển khai khôi phục tái thiết công trình bị chậm lại.

Chia sẻ những khó khăn của các nhà thầu, đơn vị thi công, đại diện các sở ngành của tỉnh đã giải thích làm rõ thêm về các cơ chế chính sách thực hiện các dự án khôi phục tái thiết tuyến ĐH, đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ các vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công tác tuyến ĐH này.