Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức nghiệm thu và bàn giao Nhà Đại đoàn kết năm 2023

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Nguyễn Thanh Yên - thôn 3 xã Phước Hiệp, đây là gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2023 của xã.

Sau thời gian thi công, ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Thanh Yên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 50m2, mái lợp tôn, sàn lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng hơn 120 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn vận động và trao tặng của Đại biểu Vương Quốc Thắng - Đại biểu Quốc hội khóa XV, gia đình anh Yên tích lũy được 75 triệu đồng; ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, trong quá trình xây dựng, Mặt trận và các hội, đoàn thể xã, thôn còn chung tay hỗ trợ ngày công giúp gia đình hoàn thiện ngôi nhà. Tại buổi bàn giao, Chi bộ, Ban Nhân dân thôn 3 xã Phước Hiệp và các thành viên trong gia đình rất vui mừng, phấn khởi, đây là niềm động viên lớn lao, tạo điều kiện cho gia đình anh Yên ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là là một trong những hoạt động thiết thực của Mặt trận các cấp huyện Phước sơn, nhằm giúp cho các hộ nghèo có được chỗ ở khang trang, vững chắc, vươn lên thoát nghèo bền vững.  

Tin liên quan