Tập huấn hoạt động Tiêm chủng trong trường học cho cán bộ quản lý và cán bộ Y tế trường học

Sáng ngày 08/9/2023, thực hiện Kế hoạch số 689/KH-KSBT ngày 29/8/2023 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam; Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn hoạt động Tiêm chủng trường học cho cán bộ quản lý và cán bộ Y tế trường học.

         Tham dự buổi tập huấn có BSCKI. Huỳnh Công Quang – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, đồng chí Võ Thị Lệ - HUV, Trưởng phòng GDĐT, BSCKI. Đặng Xuân Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và cán bộ quản lý, viên chức phụ trách công tác y tế các đơn vị trường học.

Đồng chí Võ Thị Lệ - HUV, Trưởng phòng GDĐT phát bểu khai mạc

     Tại buổi tập huấn cán bộ quản lý và viên chức phụ trách công tác y tế trường học được cung cấp những thông tin cơ bản về tiêm chủng; hướng dẫn các bước tiến hành thu thập đầy đủ các bằng chứng về thông tin tiêm chủng của trẻ, cung cấp cơ sở cho việc kiểm tra tiền sử tiêm chủng và đưa ra nhận định trẻ được tiêm chủng đủ mũi hay thiếu mũi; các bước phối hợp cùng trạm y tế để tổ chức buổi tiêm chủng an toàn và hiệu quả…

BSCKI. Huỳnh Công Quang – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, báo cáo viên buổi tập huấn

     Qua buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và viên chức phụ trách y tế trường học trong công tác tiêm chủng, thực hiện đảm bảo yêu cầu nâng cao tỷ lệ bao phủ các vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) ở nhóm trẻ nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện; chủ động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm có thể phòng được bằng vắc xin. Bên cạnh đó, còn để đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục và Đào tạo trong quá trình triển khai kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều vắc xin cho trẻ nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành./.

Tin liên quan