Bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Trong các ngày từ 23-25/8/2023. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Nông dân huyện, Phòng LĐTB&XH huyện và Phòng Nông nghiệp – PTNT huyện Phước Sơn, tổ chức bế giảng 05 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại các xã Phước Lộc, Phước Chánh, Phước Công, Phước Năng và Phước Hiệp gồm các lớp nghề: Quản lý dịch hại; Nuôi, nhận biết và trị bệnh cho trâu bò, với 175 hội viên nông dân tham gia học tập.

Sau gần 3 tháng các học viên được học về Dịch hại cây trồng, sử dụng các biện pháp canh tác, biện pháp cơ – lý, sinh hoạt, hóa học; ứng dụng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM và xây dựng chương trình huấn luyện. Ngoài quá trình học tập lý thuyết trên lớp, các học viên còn được thực hành tại đồng ruộng, nương rẫy và các cây trồng khác để gắn lý thuyết vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả đào tạo sát với tình hình sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân. 

Các lớp Nuôi, nhận biết và trị bệnh cho trâu bò, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi bò đực giống, bò cái sinh sản, phòng và chữa bệnh cho trâu bò. Cùng với lý thuyết, lớp học thực hành nhận biết các dấu hiệu bệnh, sử dụng thuốc thú y, kỹ thuật tiêm phòng và chữa trị một số bệnh thường gặp với đàn trâu, bò tại địa phương như tụ huyết trùng, lở mồm long móng, viêm da nổi cục…