Khép lại Ngày hội “Sắc màu văn hóa Bhnong-Điểm hẹn mới”.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023 và 55 năm ngày Chiến thắng Khâm Đức - Ngok Ta Vat (12/5/1968 - 12/5/2023); Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Phước Sơn (12/10/1948 - 12/10/2023). Vừa qua, UBND huyện Phước Sơn đã tổ chức Ngày hội văn hóa truyền thống Bhnong huyện Phước Sơn năm 2023, với chủ đề: “Sắc màu văn hóa Bhnong-Điểm hẹn mới”.

Ảnh: Các nghệ nhân tham gia tập luyện Lễ khai mạc Ngày hội

Ngày hội được diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 12/5/2023 đến ngày 14/5/2023) tại Sân vận động, Nhà thi đấu Đa năng, Khu bảo tồn Văn hóa Bhnong huyện Phước Sơn với sự tham gia của hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên  vào các hoạt động gồm:

- Gặp mặt cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

- Các phần thi Văn hóa-Nghệ thuật, gồm: Trưng bày các hiện vật lịch sử, văn hóa và sản phẩm đặc trưng; Trình diễn Nghề truyền thống (Cối - Chày giã gạo, Trống,…); Trình diễn ẩm thực truyền thống; Trình diễn, tái hiện nghi thức trong Lễ hội truyền thống các dân tộc; Liên hoan nghệ thuật quần chúng.

- Các phần thi Thể thao, gồm: Bắn ná Nam - Nữ; đẩy gậy Nam - Nữ; Kéo co hỗn hợp Nam - Nữ.

- Diễu hành Nghệ thuật đánh - múa Cồng chiêng.