Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị giao ban Đội ngũ Cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội quý I năm 2023

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị giao ban đội ngũ Cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội Quý I/2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực, cán bộ chuyên trách Uỷ ban MTTQ huyện, các cộng tác viên Dư luận xã hội của Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Diễm - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I/2023, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đảm bảo; tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng; các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được phối hợp thực hiện đảm bảo; các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện được tổ chức an toàn, lành mạnhMặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động; tăng cường bám sát địa bàn, kịp thời tập hợp, phản ánh những khó khăn, bức xúc và vấn đề Nhân dân quan tâm kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết, tạo thống nhất trong tổ chức thực hiện.

Công tác nắm bắt dư luận xã hội, tập hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của Nhân dân trong Quý I năm 2023 đã tổng hợp, tập trung phản ánh các thông tin về việc triển khai chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn huyện; tình hình dịch bệnh trên cây trồng con vật nuôi; tình hình an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội, .... Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu nhằm làm rõ hơn những vấn đề dư luận xã hội và Nhân dân quan tâm.