Tham gia Hội thảo giới thiệu nội dung sách giáo khoa (SGK) các lớp 4 và lớp 8 năm học 2023-2024

          Sáng 28/02/20223, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam khai mạc Hội thảo giới thiệu nội dung sách giáo khoa (SGK) các lớp 4 và lớp 8 năm học 2023-2024. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết nối các điểm cầu giữa Sở GDĐT, các nhà xuất bản và phòng GDĐT trên toàn tỉnh.

Thầy giáo Phùng Văn Huy - Phó giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc 

          Tham dự Hội thảo có thầy giáo Phùng Văn Huy – Phó Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn các Phòng Giáo dục; cán bộ quản lí, giáo viên phổ thông trên toàn tỉnh; đại diện lãnh đạo và báo cáo viên của các nhà xuất bản. Hội thảo là cơ hội để cán bộ quản lý và giáo viên tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá sâu về các nội dung chuyên môn của mỗi cuốn sách, mỗi bài học, mỗi chủ đề trong từng môn học, hoạt động giáo dục, từ đó, có cái nhìn tổng thể, có sự so sánh, đối chiếu giữa mục tiêu của chương trình và các sách giáo khoa.

Toàn cảnh Hội thảo tại điểm cầu Phước Sơn

          Năm học 2023-2024, Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 được triển khai đối với lớp 4, lớp 8. Phòng Giáo dục và Đào tạo Phước Sơn đã có văn bản hướng dẫn các trường trực thuộc UBND huyện từ tháng 01/2023. Trên cơ sở này, các đơn vị hướng dẫn giáo viên nghiên cứu, tìm hiểu để lựa chọn, đề xuất được danh mục Sách giáo khoa phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện thực tiễn tại đơn vị mình, theo đúng Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT, từ đó, định hướng cách thức, phương pháp tổ chức dạy học trong năm học mới. Năm học này, công tác chuẩn bị được thực hiện sớm, tạo điều kiện để giáo viên chủ động tìm hiểu, nghiên cứu các đầu sách. Bên cạnh đó, đây là năm thứ 4 (đối cấp tiểu học), năm thứ 3 (đối với cấp THCS) nên cán bộ quản lí và giáo viên đã được làm quen, phần nào dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc triển khai, thực hiện các bước, các quy trình lựa chọn sách giáo khoa theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo./.

Tin liên quan