Phòng Giáo dục và Đào tạo Phước Sơn đã tổ chức Hội thi Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp THCS, năm học 2022-2023.

         Sáng ngày 24/02/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phước Sơn đã tổ chức Hội thi Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp THCS, năm học 2022-2023. Tham dự Hội thi có 11 đội với 33 thí sinh đến từ các trường THCS và TH&THCS trực thuộc UBND huyện.

          Các đội thi trải qua 3 phần thi (phần 1: What’s the Topic”, phần 2: “Are you a good Communicator” và phần 3: “Who’s the best Team”). Đối với vòng thi “What’s the Topic” (phần 1), học sinh tìm từ chung để miêu tả chủ đề cho 4 bức tranh; vòng thi “Are you a good Communicator” (phần 2), các đội xem 2 video và trả lời các câu hỏi liên quan. Riêng đối với vòng thi “Who’s the best Team” (phần 3), mỗi đội bắt thăm câu hỏi liên quan chủ đề học đường, thảo luận và phân vai trong nội dung trình bày. Nhìn chung, các đội thi đã có sự chuẩn bị tốt về nội dung, kịch bản, câu chuyện, kiến thức, năng lực ngôn ngữ để đáp ứng với tiêu chí của cuộc thi và đặc biệt hơn nữa các đội thi đã nắm bắt và trình bày được chủ đề trường học hạnh phúc lồng vào nội dung vấn đề được bắt thăm. 

Ảnh có chứa văn bản, sàn

Mô tả được tạo tự động
Hình ảnh: phần dự thi của học sinh

          Hội thi là dịp để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh, góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các nhà trường. Khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh nhằm thực hiện thành công đề án ngoại ngữ 2020. Giúp các đơn vị nhìn nhận, đánh giá lại công tác tổ chức giảng dạy bộ môn tiếng Anh trong nhà trường để hướng tới giáo dục toàn diện ở 4 kĩ năng: nghe – nói - đọc - viết cho học sinh. Đồng thời qua Hội thi lần này lựa chọn thí sinh xuất sắc để tham gia Hội thi cấp tỉnh sắp tới.

          Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về trường THCS Lý Tự Trọng; giải nhì thuộc về trường TH&THCS Kim Đồng; giải ba trường TH&THCS Phước Hòa và 02 giải khuyến khích: Trường TH&THCS Phước Mỹ và trường PTDTBT TH&THCS Phước Kim./.

Tin liên quan