Phước Sơn: Nhiều tổ chức, cá nhân tặng quà tết cho người nghèo

Thực hiện lời kêu gọi chung tay cùng với chính quyền giúp bà con nghèo đón Tết Quý Mão 2023. Những ngày này, nhiều tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm đã trao tặng hàng nghìn suất quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện miền núi Phước Sơn. 

Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn được giúp đỡ bà con nghèo đón tết Quý Mão ấm no, vui tươi. Ngày 11/1, ông Lý Minh Tám - Giám đốc Công ty Lý Châu Giang và ông Văn Tấn Bảy (là những nhà hảo tâm ở huyện Phước Sơn) đã trích kinh phí gần 100 triệu đồng, trao tặng 175 suất quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Kim. Tại đây, hai nhà hảo tâm đã, trao tặng mỗi hộ gia đình một suất quà, trị giá 500.000 đồng, bao gồm nhu yếu phẩm và các loại bánh trái ngày tết. Ngoài ra, công ty Lý Châu Giang cũng hỗ trợ 6 con heo cho 6 tổ dân cư. Tặng quà Tết là một trong những hoạt động thường niên của gia đình ông Lý Minh Tám và công ty Lý Châu Giang mỗi dịp Tết đến xuân về.

Dịp này, Công ty Lý Châu Giang đã tài trợ 3 giàn pháo hoa cho xã Phước Kim, giúp bà con xã nhà thưởng thức pháo hoa trong niềm vui thích của những ngày xuân đang về. 

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Hoàng Đình Ba, Bí thư Đảng ủy xã Phước Kim khẳng định, những món quà vật chất, tinh thần tuy nhỏ, nhưng đó là tấm lòng của các nhà hảo tâm đối với bà con nghèo. Qua đó thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chung tay cùng với chính quyền giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đón mùa xuân mới trong niềm vui và sự sẻ chia của cả cộng đồng. 

Xuất phát từ tấm lòng của người làm kinh doanh trên địa bàn, cũng như với tâm niệm “uống nước nhớ nguồn”, nên việc tặng quà Tết thì năm nào chúng tôi cũng làm, nhằm chia sẻ với bà con, mong mọi người đều có một cái Tết vui tươi, đầm ấm. Cùng với việc tặng quà trong các dịp lễ Tết, thì những lúc thiên tai, bão lũ, công ty chúng tôi cũng kịp thời hỗ trợ các vật dụng, nhu yếu phẩm và tổ chức khám chữa bệnh cho người dân sau các đợt thiên tai.- ông Tám chia sẻ.   

Tin liên quan