Phước Sơn tổng kết thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Sáng ngày 9 tháng 1, UBND huyện Phước Sơn tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và tôn vinh người uy tín tiêu biểu năm 2022. Đến dự có đồng chí Đặng Tấn Giản-phó trưởng ban dân tộc tỉnh, đồng chí Nguyễn Quảng-Phó bí thư thường trực. Đồng chí Hồ Công Điểm, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hồ Công Điểm, phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: thời gian qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò thực hiện tốt việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và có nhiều ý kiến tham gia đóng góp vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; tích cực vận động và giúp đỡ bà con trong lao động, sản xuất, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống,…Qua đó, giúp huyện nhà hoàn thành 20/22 chỉ tiêu giao, nổi bật là giảm 488 hộ nghèo.

Hội nghị đã được nghe dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện chính sách đối với người có uy tín năm 2022 và các báo cáo tham luận về vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, xây dựng gia đình hạnh phúc; trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng thôn bản văn hóa, đảm bảo an ninh trật tư, an toàn xã hội tại địa phương.

Giai đoạn 2020-2022, Phước Sơn có 59 vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 42 thôn/tổ dân phố. Giai đoạn 2023-2027, toàn huyện có 54 vị, trong đó 28 vị được bầu lại và 26 vị bầu mới. Huyện Phước Sơn cũng đã thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có uy tín. Quan tâm, động viên kịp thời những trường hợp ốm đau, gặp khó khăn, hoạn nạn.

Dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 14 vị là người có uy tín tiêu biểu năm 2022 và trao 81 phần quà cho các vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2020-2022 và 2023-2027 nhân dịp tết nguyên đán Qúy Mão 2023./.

Tin liên quan