Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Cuộc thi “Trưng bày sản phẩm dạy học STEM” cấp THCS năm học 2022-2023.

         Sáng ngày 06/01/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Cuộc thi “Trưng bày sản phẩm dạy học STEM” cấp THCS năm học 2022-2023. Về tham dự cuộc thi có đồng chí Võ Thị Lệ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các thầy cô giáo trong ban tổ chức, ban giám khảo, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, các thầy cô giáo là giáo viên hướng dẫn và hơn 50 học sinh từ các đơn vị trường học trực thuộc.

 Hình ảnh: Toàn cảnh cuộc thi

          Tham dự cuộc thi có 11 trường có cấp THCS trong toàn huyện với 17 sản phẩm STEM. Các sản phẩm mang đến cuộc thi rất đa dạng, phong phú thể hiện sự nghiên cứu đầu tư nghiêm túc của các nhà trường. Tại địa điểm tổ chức Cuộc thi, mỗi dự án được cấp 01 vị trí để trưng bày dự án dự thi. 

Hình ảnh: Học sinh thuyết trình về sản phẩm tham gia Cuộc thi

           Cuộc thi trưng bày sản phẩm dạy học STEM của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thành công tốt đẹp. Việc tổ chức cuộc thi trưng bày sản phẩm d��y học STEM sẽ góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đang được triển khai ở các cấp học, đây cũng là giải pháp quan trọng để ngành giáo dục huyện T tiếp tục đổi mới chất lượng giáo dục phổ thông, góp phần thực hiện hiệu quả việc triển khai giáo dục STEM trong các nhà trường, tăng cường rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu, khơi dậy phong trào sáng tạo tìm tòi và đam mê nghiên cứu khoa học trong học sinh toàn huyện.          

HÌnh ảnh: Đồng chí Võ Thị Lệ trao giải cho các sản phẩm đạt giải cao tại Cuộc thi

             Thông qua cuộc thi là dịp để học sinh, giáo viên các nhà trường được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo các sản phẩm để từ đó nâng cao hiệu quả công tác dạy và học trên địa bàn. Phát huy vai trò chỉ đạo chuyên môn của các trường học trong việc triển khai dạy học STEM.

Tin liên quan