Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện

Ngày 01/11 /2022, Ủy ban nhân dân huyện Phước Sơn ban hành Công văn số 1101/UBND-VX về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Theo báo cáo của Sở Y tế, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận hơn 11.800 ca sốt xuất huyết tại 18/18 huyện, thị xã, thành phố (tăng 21,9 lần so với cùng kỳ năm 2021), cao gấp 4 lần so với trung bình cùng kỳ 5 năm (2016 - 2020) và đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do dịch sốt xuất huyết. Tính đến hiện tại, Quảng Nam phát hiện 389 ca SXHD có dấu hiệu cảnh báo và 35 ca SXHD nặng. Theo đánh giá của ngành y tế  tỉnh, tình hình SXHD trên địa bàn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới, nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa là rất cao, với mức độ bùng phát và lây lan nhanh, khó kiểm soát.

Ảnh đại diện

Theo đó, UBND huyện Phước Sơn đề nghị: Tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết theo khuyến cáo của Bộ Y tế để người dân nhận thức đúng về dịch bệnh;  tập trung phổ biến tình hình dịch bệnh, triệu chứng, mức độ nguy hiểm; chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh cho gia đình và cộng đồng; không đưa các tin thiếu chính xác, gây hoang mang cho Nhân dân. Thường xuyên, liên tục đăng tải các tin bài, hướng dẫn người dân tự diệt muỗi, lăng quăng; các thông tin liên quan về dịch bệnh trên địa bàn huyện; tổ chức tuyên truyền đến từng gia đình, thôn, tổ dân phố để hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, chủ động tham gia thu dọn vật dụng phế thải chứa nước, nơi lăng quăng (bọ gậy), muỗi phát triển và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt./.