10 tháng đầu năm 2022, nhiều chỉ tiêu đạt vượt so với cùng kỳ

Sáng ngày 27/10, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành tháng 10 năm 2022, tình hình kinh tế xã hội từ đầu năm đến nay và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022 cũng như 2 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Từ đầu năm đến nay, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện 1.883ha, đạt 102% kế hoạch, đàn gia súc gia cầm phát triển tốt với 44.671 con, tăng 4.720 con so với cùng kì. Đã hoàn thành Đề án vùng trồng cây ăn quả, cây dược liệu tập trung kết hợp bố trí sắp xếp dân cư tại xã Phước Chánh và Phước Năng. Các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo. Cũng thời gian này, các ngành chức năng của huyện đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 28 vụ vi phạm liên quan đến lâm nghiệp.

Về lĩnh vực văn hóa xã hội: UBND huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tiến hành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022. Các nhiệm vụ về quốc phòng an ninh được triển khai kịp thời, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Cùng với chỉ đạo điều hành các mặt công tác, trong tháng 10/2022, UBND huyện còn tập trung chỉ đạo công tác chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, triển khai các giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính cấp huyện năm 2022.

Kết luận, đồng chí chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, như: Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, hoàn thiện các thủ tục đầu tư, cần giám sát thu gom gỗ lòng hồ, sớm triển khai các phần việc liên quan đến Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch năm 2023…Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban ngành, mặt trận- hội đoàn thể quyết tâm thực hiện các nghị quyết của huyện ủy, HĐND huyện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Được biết, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022, UBND huyện đã đề ra 13 phần việc cụ thể để triển khai thực hiện: Trước hết là tập trung chỉ đạo khắc phục các thiệt hại do bão gây ra, hỗ trợ Nhân dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống; chủ động các phương án, biện pháp phòng chống thiên tai, kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp trong mùa mưa bão năm 2022, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.