Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác PCCC năm 2022

Tổ Thao tác lưu động Phước Sơn tham gia Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác PCCC năm 2022 tại trụ sở Công an huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

          Thực hiện thông báo số 1053/TB-CAH ngày 03-10-2022 của Công an huyện Phước Sơn tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác PCCC năm 2022, nhân viên Tổ thao tác lưu động Phước Sơn tham gia huấn luyện do Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH huyện Phước Sơn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC.

          Tại lớp tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên cả nước trong thời gian gần đây, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ tại cơ quan và gia đình; công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy; bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ... Sau phần học lý thuyết, lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện còn được thực hành kỹ năng hướng dẫn cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ; những kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn... lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày 5-6/10.

Cảnh sát PCCC&CNCH khai mạc lớp học tại trụ sở Công an huyện Phước Sơn

           Buổi tập huấn đã đạt kết quả cao với sự tham gia đầy đủ các học viên đã biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy xách tay.... Trang bị cho cá nhân và lực lượng chữa cháy tại chỗ những kiến thức về phòng cháy đối với thiết bị điện, thiết bị gas, vệ sinh công nghiệp trong sử dụng dầu, mỡ ăn uống...Thành công của buổi diễn tập đã nâng cao an toàn phòng chống cháy, nổ, góp phần làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Sau lớp tập huấn các học viên được cấp giấy chứng nhận huấn luyện về PCCC và CHCN.

Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành PCCC

          Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của cơ quan, gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Nhận thức được trách nhiệm trong công tác PCCC tại TBA 110kV là vô cùng quan trọng, nên Tổ TTLĐ Phước Sơn luôn luôn chủ động trong công tác PCCC, kiểm tra thường xuyên hệ thống báo cháy, phương tiện PCCC, nguồn nhiệt…vvv. Tổ thường xuyên được huấn luyện, diễn tập phương án PCCC&CNCH tại cơ sở. 

Tổ thao tác lưu động Phước Sơn thường xuyên diễn tập PCCC tại TBA 110kV Phước Sơn

          Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả về công tác PCCC mỗi người hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại đơn vị không để xảy ra cháy, an toàn trong vận hành, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.

Tin liên quan