Tập huấn “Tài liệu điện tử an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học”

Sáng ngày 07/10/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn cho giáo viên tiểu học trên địa bàn huyện về Tài liệu điện tử an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học. Đây là lần đầu tiên bộ Tài liệu điện tử an toàn giao thông ở Việt Nam được xây dựng và sử dụng trong giảng dạy an toàn giao thông cho học sinh. Chương trình tập huấn được tổ chức với sự tham gia của hơn 36 cán bộ, giáo viên đến từ các đơn vị có cấp tiểu học.

Description: Ảnh có chứa trong nhà, sàn, trần, vài

Mô tả được tạo tự động
Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên sẽ xây dựng nội dung lồng ghép giáo dục về “Tài liệu điện tử giáo dục An toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học” trong kế hoạch dạy học và lập kế hoạch lồng ghép triển khai thực hiện tài liệu tại địa phương.

 Tài liệu điện tử an toàn giao thông cung cấp một công cụ giáo dục hiệu quả và sáng tạo lấy học sinh làm trung tâm nhằm giúp học sinh tiểu học được trang bị các kỹ năng an toàn giao thông cần thiết từ khi còn nhỏ. Tài liệu điện tử an toàn giao thông gồm 10 chủ đề mô tả sự đa dạng các phương thức di chuyển của học sinh đến trường tại Việt Nam với bảy phương thức giao thông chính bao gồm đi bộ, xe đạp, xe máy, xe ô tô, xe buýt, tàu hỏa, thuyền/phà cũng như các kiến thức và kỹ năng liên quan như đường đến trường, biển báo giao thông đường bộ, hậu quả và cách phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ. 

Description: Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
Ảnh: Báo cáo viên hướng dẫn cài đặt và sử dụng bộ tài liệu

Thông qua Tài liệu, kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dễ dàng được tiếp cận thông qua các tiết học trên lớp với giáo viên - như một phần của kiến thức nền tảng do nhà trường cung cấp. Ngoài ra, cha mẹ học sinh cũng có thể tải phần mềm Tài liệu điện tử để giúp các em tự mình khám phá các kiến thức về an toàn giao thông. Tài liệu điện tử còn tích hợp các video, trò chơi và hoạt động tương tác để trang bị cho học sinh các kỹ năng tự bảo vệ mình khi tham gia lưu thông trên đường.

Link tải bộ Tài liệu điện tử an toàn giao Thông và bài giảng mẫu để hướng cho học sinh và con em mình tại địa chỉ: https://cutt.ly/TAILIEUDIENTU-ATGT

Tin liên quan