Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới và tiến độ tiêm Vaccine Covid-19 tại các đơn vị trường học

Ngày 25/8/2022, tổ công tác do đồng chí Võ Thị Lệ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm tổ trưởng đã có buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới và tiến độ tiêm Vaccine Covid-19 tại các đơn vị trường học.

Tổ công tác đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học, công tác cải tạo nâng cấp, xây mới phòng học và tiến độ tiêm vaccine Covid-19 tại các trường. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các trường cho năm học mới cơ bản đạt yêu cầu. Các trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh cho năm học 2022 – 2023, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ, khang trang, tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp để sẵn sàng chào đón các em học sinh về tựu trường theo đúng kế hoạch; phối hợp với y tế địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm Vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh của đơn vị.

Description: Ảnh có chứa bầu trời, mặt đất, tòa nhà, ngoài trời

Mô tả được tạo tự động
Ảnh: Tổ công tác kiểm tra thực tế tại các đơn vị

Sau khi kiểm tra thực tế tại các trường, tổ công tác đã làm việc với Thủ trưởng các đơn vị trường học, nghe báo cáo tình hình khó khăn tại các trường trước năm học mới. Qua kiểm tra tại các đơn vị, đồng chí Võ Thị Lệ đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới và công tác tuyên truyền tiêm Vaccine Covid-19 của các trường. Đồng chí đề nghị các trường khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạ về công tác chuẩn bị cho năm học mới; dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới. Phối hợp với y tế địa phương rà soát, vận động phụ huynh tiếp tục đưa con em trong độ tuổi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ. Đối với các đơn vị có học sinh bán trú cần khẩn trương vệ sinh nhà ăn, nhà ở của học sinh, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức bán trú… Đối với những kiến nghị, đề xuất của các các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm triển khai thực hiện, đảm bảo công tác dạy và học cho năm học mới 2022 – 2023 đạt hiệu quả./.

Tin liên quan