Ngành Giáo dục và Đào tạo Phước Sơn sẵn sàng cho năm học mới

Cùng chung không khí sôi nổi chào đón năm học mới, thời gian này các trường học trên địa bàn huyện Phước Sơn đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và thực hiện vệ sinh, trang trí trường lớp sạch đẹp, sẵn sàng đón chào năm học mới.

Ảnh: Công tác trang trí lớp học được các đơn vị triển khai từ đầu tháng 8

Nhằm bảo đảm cơ sở vật chất trường, lớp cho năm học mới, ngay sau khi kết thúc năm học 2021-2022, Phòng GDĐT huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc bắt tay vào việc chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa, xây mới hệ thống cơ sở vật chất, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Theo đó, các đơn vị trường học đã rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, kịp thời sửa chữa, khắc phục và xử lý các hạng mục xuống cấp, gây mất an toàn. Năm học 2022 - 2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai thực hiện giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018. Theo lộ trình, năm học này, chương trình lớp 3, lớp 7 và lớp 10 sẽ đưa vào giảng dạy. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị, như: Nhân lực, cơ sở vật chất… đã và đang được ngành Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị nghiêm túc, đúng tiến độ.

Ảnh: Khuôn viên trường học được vệ sinh sạch đẹp sẵn sàng cho năm học mới

Về đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, ngành Giáo dục đã triển khai công tác bồi dưỡng chính trị hè, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ… Trong đó đặc biệt chú ý công tác tập huấn cho đội ngũ nhà giáo trực tiếp đứng lớp đối với các khối lớp thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới trong năm học sắp tới. Theo đó, ngành tập trung triển khai các nội dung chuyên sâu theo nhiều hình thức khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức của đội ngũ nhà giáo trước năm học mới. Có thể khẳng định, đến thời điểm này công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, đội ngũ giáo viên… trên địa bàn huyện về cơ bản đã được chuẩn bị chu đáo. 

Với sự quan tâm về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền, cùng với sự chuẩn bị chu đáo, Ngành Giáo dục và Đào tạo Phước Sơn quyết tâm thực hiện thứng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023 đã đề ra./.

Tin liên quan