Lãnh đạo huyện Phước Sơn đối thoại với Nhân dân, giải quyết nhiều vấn đề bức xúc

Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến của người dân về những vấn đề bức xúc trong quá trình thi công các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện. Tối ngày 8/7, đ/c Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn và đại diện các ngành liên quan đã có buổi đối thoại với người dân thôn 1 và thôn 4, xã Phước Đức.

Description: F:\CT UBND huyện Phước Sơn Lê Quang Trung đối thoại với nhân dân để giải quyết các vấn đề bức xúc .jpg

Theo phản ánh của người dân xã Phước Đức, trong quá trình thi công tuyến đường liên thôn, nối từ thôn 1 đến thôn 4, đơn vị thi công là Công ty Đại Bình An đã để đất 2 bên lề đường tràn vào nhà dân, đoạn đường mới vừa thi công có mặt đường cao hơn so với nền đường cũ, nên người dân phải khiêng xe lên xuống vô cùng bất tiện, kể cả việc gây mất an toàn giao thông… Người dân cũng phản ánh thêm, trên đoạn đường mới dài hơn 2km vừa thi công xong có mặt đường không đều, đoạn rộng, đoạn hẹp… những bất cập trên đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, cũng như sinh hoạt của người dân hai bên đường.

Description: F:\Chiều cao mặt đường gây mới gây nhiều bất tiện cho cuộc sống người dân 12.7.jpg

Đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý các Dự án Đầu tư Xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Phước Sơn cho biết: Theo thiết kế, Dự án tuyến đường liên thôn nối từ thôn 1 đến thôn 4 xã Phước Đức có chiều dài 4,8km, chiều rộng mặt đường 3m. Trong đó, hơn 100m đoạn đấu nối với đường Hồ Chí Minh có mặt đường 4m. Tổng kinh phí dự án 10 tỷ đồng, thời gian thi công khoản 8 tháng. Đến nay đơn vị thi công đã hoàn thành 50% khối lượng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị thi công đã không tính đến các vấn đề gây bất tiện đối với đời sống Nhân dân, cũng như làm ảnh hưởng đến việc lưu thông, vận chuyển nông sản trên tuyến đường này.